Tuesday, 16/08/2022 - 18:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Đô

Chào mừng ngày 20/11/2019

Chào mừng ngày 20/11/2019

     Lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc ta đã được các thế hệ cha ông xây dựng bồi đắp nên những giá trị truyền thống văn hoá đậm bản sắc dân tộc. Chính sức mạnh của truyền thống văn hoá ấy đã làm nên sự trường tồn của dân tộc Việt Nam. Để lưu giữ vun đắp và truyền lại những giá trị truyền thống đó từ thế hệ này qua thế hệ khác, qua bao biến cố của lịch sử cha ông ta đã phải trải qua bao thử thách hy sinh. Có thể nói rằng trong quá trình đấu tranh và phát triển nền văn hóa dân tộc, vai trò của các thế hệ nhà giáo Việt Nam đã đóng góp một cách xứng đáng. Và củng có nghĩa rằng trong những giá trị truyền thống văn hoá Việt Nam đã có chứa đựng những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam.

    Bài học về những nét đẹp của truyền thống nhà giáo Việt Nam đã luôn luôn giúp cho các thế hệ nhà giáo tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả mà từ ngàn xưa luôn được nhân dân ta tôn vinh kính trọng. Nói tới vị trí xã hội và vai trò người thầy cô giáo, Nguyễn Trãi viết: "Người thầy giáo không những dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người". Đó là đào luyện tâm hồn, đào tạo lớp lớp thế hệ trẻ, lớp sau kế tiếp lớp trước bước vào đời, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Cũng nói về vấn đề này, Tago - nhà hiền triết và thi hào của ấn Độ viết: "Giáo dục một người đàn ông thì được một con người, giáo dục một người đàn bà thì được một gia đình, giáo dục một người thầy giáo thì được một thế hệ".Có lẽ câu này đúng với mọi dân tộc, mọi quốc gia, mọi thời đại, còn với Việt Nam nơi xứ sở của truyền thống tôn sư trọng đạo, quý mến thầy giáo thì điều đó vô cùng to lớn. Vì nó đã đi sâu vào thơ ca " Qua sông phải bắc cầu Kiều - Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy".Ca ngợi nghề dạy học. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo". Người thầy giáo vinh dự đã lớn nhưng trọng trách lại càng nặng nề, tính chuẩn mực, mô phạm đòi hỏi càng cao, người thầy giáo phải "Khuôn vàng thước ngọc" là "Tấm gương cho học sinh noi theo". Người thầy giáo là bác sĩ tâm hồn có lòng nhân ái cứu chữa cho những con người tha hoá biến chất thành những người có tâm hồn trong sáng hơn.

     Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Bao đời nay dân ta vẫn nói " Không thầy đố mày làm nên". Dẫu rằng thầy không phải là tất cả, nhưng đội ngũ của thầy cô giáo quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

    Để tiếp nối những nét đẹp truyền thống đó ngày 20/11/2019 Cô và trò trường mầm non Xã Phú Đô tổ chức Chào mừng ngày 37 năm ngà nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2019).

    Đến dự với buổi chào mừng có:

    Về phía lãnh đạo xã:

1. Đ/c Trần Trung Tốn - Chủ Tịch Uỷ Ban Nhân Dân Xã Phú Đô cùng các Ban Ngành đoàn thể trong xã

Về phía các đơn vị Doanh nghiệp có:

1. Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Thái Nguyên

2. Công ty TNHH Thực phẩm Hoàng Dương

Về Phía Các Bậc cha mẹ:

1. Bác Hà Văn Hịu- Hội trưởng hội cha mẹ toàn trường và hơn 300 phụ huynh có mặt đông đủ

Về phía nhà trường có: Đ/c Trần Thị Thiện- Bí thư Chi bộ- HT nhà trường

Đ/c Nguyên Thị Cúc P. Bí Thư Chi bộ- PHT nhà trường cùng 35 Đ/c là CB-GV-NV và toàn thể các em học sinh có mặt đông đủ.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chào mừng ngày 20/11/2019.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 184
Năm 2022 : 3.948